Học diễn họa thời trang

Nếu đã theo đuổi ngành thời trang, ngoài việc học thiết kế thời trang, bạn cần học thêm về diễn họa thời trang. Đây là một khóa học quan trọng để bạn phát triển khả năng sáng tạo và phục vụ công việc của mình.

Diễn hoạ thời trang là gì?

Nói đến khái niệm, diễn họa thời trang chính là vẽ minh họa sắc nét các loại trang phục. Bạn cần phân biệt và hiểu rõ loại hình thiết kế này. Bởi người vẽ diễn họa không giống với một người thiết kế trang phục. Người vẽ diễn họa là người tư duy, lên ý tưởng và vẽ thành bản vẽ để tư vấn thiết kế và làm công cụ cho người thiết kế thời trang tham khảo để tạo nên sản phẩm.

Vẽ thiết kế thời trang tức là tác giả miêu tả và diễn giải trang phục qua nghệ thuật tạo hình. Những bức hình được tạo nên phải thật bắt mắt. Dù chúng là diễn họa cho sản phẩm quần áo, váy, mũ hay giầy dép, túi xách, …

Bản vẽ diễn họa thời trang có thể có trước hoặc sau khi bộ trang phục được hoàn thiện. Nhà diễn họa cũng đã nắm rõ được kiểu dáng, kích thước và màu sắc để tô thành một mẫu vẽ thích hợp.

Yêu cầu của một bản vẽ chỉn chu là bức hình cần tái hiện được những nét đẹp đặc sắc của sản phẩm thời trang. Nói cách khác, bức diễn họa phải thể hiện được ý đồ của người thiết kế đến với công chúng. Những bức vẽ này giúp các bạn hình dung và tạo nên một bản vẽ có giá trị, có thể kiếm lời. Từ đó, cũng giúp bạn quảng bá sản phẩm, nâng cấp thương hiệu, …

Ai nên học diễn họa thời trang

Bản vẽ diễn họa luôn luôn tạo được sức hấp dẫn bởi chúng có nhiều tác dụng. Khi học thành thạo diễn họa thời trang, bạn sẽ có cơ hội trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp trong ngành. Bên cạnh đó là nâng cao tay nghề, dễ dàng trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bất kể ai cũng có thể học môn học này. Dù bạn là nam hay nữ, độ tuổi nào hoặc đang theo học về thời trang cơ bản đều có thể học nâng cao lên diễn họa thời trang.

Cụ thể, những đối tượng nên học diễn họa thời trang, bao gồm:
– Những người yêu thích về thời trang, muốn học tập và theo đuổi ngành học này. Việc học không chỉ dừng lại ở việc học tập cách cắt may thông thường. Mà quan trọng hơn là học để chủ động thiết kế mẫu trang phục, lên ý tưởng, chuyển đổi ý tưởng sang bản vẽ, thu hút người nhìn.
– Những bạn đang học tập ngành thời trang nhưng muốn bổ sung thêm kiến thức về vẽ diễn họa ý tưởng
– Các nhà thiết kế, chủ cửa hàng thời trang hoặc chủ doanh nghiệp về thiết kế thời trang. Những người này có thể theo học diễn họa thời trang để nâng cao kiến thức; tạo ý tưởng và bàn luận về những bản vẽ thời trang, nhằm trao đổi với đối tác để thuận lợi hơn trong công việc.
Ngoài ra, những nhà thiết kế chuyên nghiệp chưa có đầy đủ kỹ năng về diễn họa thời trang cũng có thể tham gia học. Ngành học này không giới hạn đối tượng cần học, vì thế, bạn có thể đăng ký những khóa học diễn họa thời trang bất cứ khi nào.

Ứng dụng của vẽ diễn họa thời trang

Nhiều người vẫn lầm tưởng học thiết kế thời trang và học vẽ thời trang là giống nhau. Tuy nhiên, học vẽ lên ý tưởng thời trang lại có nhiều điểm khác. Nếu thiết kế là khả năng tạo ra sản phẩm bộ quần áo hoàn chỉnh; thì vẽ là tô lên một mẫu hình lý tưởng, có đầy đủ trang phục trên bản vẽ.

Do đó, ứng dụng của học vẽ thời trang cũng khác với học thiết kế trang phục. Bạn có thể học diễn họa thời trang để truyền tải những thông điệp ngôn từ vào tác phẩm. Khi thực hiện vẽ, người học được tự ý sáng tạo theo ý đồ của mình, khi tạo thành mẫu vẽ hoàn chỉnh, họ không phải may thành một sản phẩm thực tế.

Về cơ bản, học diễn họa thời trang có những ứng dụng nổi bật sau:

          Trở thành ấn phẩm và tác phẩm truyền thông cho thương hiệu thời trang, tạp chí thời trang

          Dùng làm điểm nhấn cho những sách hướng dẫn về ngành thời trang

          Tác phẩm diễn họa thời trang nổi bật có thể quảng bá và dẫn dắt nhà thiết kế thời trang nâng tầm thương hiệu, khẳng định năng lực cá nhân

          Giúp những người học về thời trang có khả năng cảm hóa và thấu hiểu những ý tưởng thời trang mới, hiện đại

          Giúp những nhà thiết kế có sự trao đổi, bàn luận về những kết cấu trang phục mới, hợp xu hướng

Ngoài ra, học vẽ thời trang còn giúp những nhà thiết kế, chủ các thương hiệu thời trang có góc nhìn khách quan, nhận xét tốt về những sản phẩm thời trang. Từ đó, họ có phương án và định hướng phát triển kiểu dáng thời trang đẹp mắt, sáng tạo và không bị lỗi thời.

Nội dung của Khóa học Diễn họa thời trang

Có hai phương pháp học phổ biến khi theo đuổi khóa học vẽ thời trang. Đó là vẽ diễn họa chì và diễn họa màu. Mỗi cách học sẽ có quy trình học tập khác nhau, nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu về diễn họa tốt nhất cho mọi người. Hiên tại lộ trình khóa học tại Alamode gồm:

Học diễn họa chì

Các bước học diễn họa chì:

  • Bước 1: Học cách sử dụng giấy, bút và làm quen với các nét vẽ từ chì. Sau khi học xong cần hiểu tỉ lệ chuyển động trên cơ thể, làm chủ cây bút của mình.
  • Bước 2: Học miêu tả các chi tiết hoặc chất liệu trên sản phẩm dự định diễn họa.
  • Bước 3: Tiếp theo, sau khi đã thành thạo 2 bước trên. Bạn bắt đầu được học những cách để phân chia tỉ lệ thân nữ và các tư thế khó hơn.
  • Bước 4: Học cách vẽ mô tả các chi tiết khó hơn, cùng với vẽ các chuyển động quanh thân. Làm chủ các chất liệu như van, lụa, lông thì phải các định tỉ lệ và vẽ như thế nào.
  • Bước 5: Diễn họa tỉ lệ hình thể khuôn mặt nam và nữ. Vẽ bằng chì hoàn chỉnh.

Học diễn họa màu

Các bước cần thiết khi học diễn họa màu:

  • Bước 1: Làm quen với các loại màu, bút và giấy vẽ chuyên dụng
  • Bước 2: Học cách triển khai vẽ màu, dùng bút
  • Bước 3: Diễn họa chất liệu da người, vẽ mặt, lụa, lông, len, ren, …
  • Bước 4: Vẽ, tả hoàn thiện các chi tiết của thân sản phẩm đã được định hình.

Trung tâm dạy diễn họa thời trang tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học vẽ minh họa thời trang tốt nhất hiện nay tại Hà Nội? Bạn muốn học trong môi trường năng động trẻ trung? Cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm?

TRUNG TÂM ALAMODE  chính là nơi phù hợp nhất cho bạn. Nhiều năm qua Alamode là thương hiệu mà phần lớn sinh viên học ngành liên quan tới cắt may thời trang đều biết tới. Chúng tôi đã tuyển chọn những giáo viên xuất sắc nhất, làm việc tại các hãng thời trang nổi tiếng để giảng dạy. Không chỉ vậy giáo án giảng dạy được các chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng chuyên gia nước ngoài biên soạn. Giáo án được cập nhật liên tục và đi trước xu hướng thời trang

Tại đây chúng tôi giảng dạy theo phương pháp độc quyền, dạy học viên cách TƯ DUY, SÁNG TẠO. Có như vậy, khẳ năng vẽ minh họa thời trang của bạn được nâng cao, từ đó mọi vấn đề về thời trang đều trở nên đơn giản. Khi bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng về diễn họa, bạn dễ dàng tìm được công việc yêu thích, thu nhập cao.  Bên cạnh đó nếu bạn là người làm trong ngành thời trang thì tên tuổi của bạn được nâng lên đáng kể. 

Nếu bạn chưa có việc làm hoặc đang là học sinh- sinh viên chúng tôi đảm bảo hỗ trợ tìm việc làm cho bạn.

Không chỉ đào tạo về học thức, chúng tôi còn dạy kĩ năng thực hành, kĩ năng mềm, kĩ năng được áp dụng bên ngoài cuộc sống: hướng dẫn truyền tải những kinh nghiệm đi xin việc, kinh nghiệm mở shop, mở xưởng, kinh nghiệm làm việc tại các công ty, hãng thời trang…

Lớp dạy diễn họa thời trang tại Hà Nội

Tự hào là trung tâm dạy nghề cắt may và thiết kế thời trang cũng như giảng dạy vẽ minh họa thời trang tốt nhất Hà Nội nhiều năm qua

 Chúng tôi đảm bảo rằng mọi lớp học đều dễ hiểu và tất cả các sinh viên đều đạt được trình độ chuyên môn cần thiết cho ngành công nghệ cao ngày nay. Tham gia khóa học của chúng tôi để thực hiện những ước mơ để bắt đầu xây dựng sự nghiệp 

Thời gian học

Thứ 2- Chủ nhật: 7:30-20:00

Địa chỉ

35 Ngõ 86 Phố Chùa Hà, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 100000
Phone: 0915362256
email: tuvan@alamode.vn
gmail: ala1thanhthom@gmail.com